Biển Hải Tiến Thanh Hóa – Những vẻ đẹp hoang sơ, tiềm ẩn

Biển Hải Tiến Thanh Hóa, một địa điểm đáng nhớ

Biển Hải Tiến Thanh Hóa là một trong những điểm đến hấp dẫn được nhiều khách du lịch lựa chọn hiện nay do vẫn giữ được những nét “hoang sơ” tự nhiên. Đến với biển Hải Tiến du khách sẽ được hoàn toàn thả mình trong thiên nhiên.

Biển Hải Tiến nằm cách Hà Nội 175 km, và cách thành phố Thanh Hóa 30 km, dọc theo quốc lộ 1A, qua cầu Tào Xuyên rẽ trái và đi thẳng thêm 15km là tới nơi.

Biển Hải Tiến Thanh Hóa là một trong những biển mới và đưa vào phục vụ du khách trong vài năm gần đây. Bãi biển với một bãi cát dài, vàng óng ánh trong nắng chiều Thanh Hóa tạo nên không khí thoải mái ấm cúng cho du khách đến đây tắm biển.

Ngồi trên biển Hải Tiến du khách sẽ thấy được những căn chòi trông ngao, những ruộng muối vuông vức, những rặng dừa xanh, rừng phi lao bát ngát. Đặc biệt sẽ không một ai có thể quên được cảnh bình minh trên biển Hải Tiến. Đã có rất nhiều du khách lựa chọn qua đêm trên biển để có thể đúng lúc được nhìn thấy mặt trời mọc, nó làm cho con người ta có cảm giác tràn trề sức sống, đầy thoải mái cho một ngày mới.

Các địa điểm nên tham quan khi đến biển Hải Tiến Thanh Hóa

Đến với biển Hải Tiến Thanh Hóa du khách cũng có thể lựa chọn tham quan một số địa điểm gần kề sau:

  • Đền thờ Trạng Quỳnh hay còn gọi là đền thờ cụ Nguyễn Quỳnh tại làng Bột Thượng, xã Hoằng Lộc
  • Chùa Vĩnh Gia tại xã Hoằng Phương, đây là nơi lưu giữ 54 sắc phong của các triều đại vua chúa của Việt Nam
  • Đền thờ các nhân thần và nhiên thần như: Triệu Quang Phục, Lê Phụng Hiểu…
  • Đền thờ Tô Hiến Thành hay còn gọi là đền Đệ Nhị, đền Trung ở làng cổ Hoàng Bột.
  • Suối cá thần Cẩm Lương hay theo cách gọi của người địa phương là suối Ngọc ở xã Cẩm Lương, Cẩm Thủy, Thanh Hóa.

Các món ăn hấp dẫn biển Hải Tiến Thanh Hóa

Các món ăn mà du khách đến với biển Hải Tiến Thanh Hóa nên ăn và cũng có thể mang về làm quà cho bạn bè người thân cùng thưởng thức như:

  • Nem chua Thanh Hóa: là món đặc sản đặc trưng của xứ Thanh, du khách hãy thử ăn để thấy được vị ngon, ngọt của nó và đừng quên mua về làm quà nhé.
  • Mắm tép Hà Yên: mắm tép nổi tiếng nhất là hai làng Ðình Trung và Yên Xá thuộc xã Hà Yên, Hà Trung, Thanh Hóa.
  • Cá mè sông Mực: thì cá mè luộc là món được mọi người thích nhất ở đây Ngoài ra, du khách cũng có thể thưởng thức món cá mè rán, cá mè om dưa…
  • Bánh gai Tứ Trụ: một món ăn mang đậm chất dân dã của làng Mía, xã Thọ Diên, Thọ Xuân, Thanh Hóa.

Du khách hãy thử một lần đặt chân đến bãi biển Hải Tiến Thanh Hóa để biết nhiều hơn về khung cảnh cũng như con người ở đây nhé.

Lựa chọn nhà hàng tại khu du lịch biển Hải Tiến Thanh Hóa

Ngày nay thật giễ dàng để du khách đến với biển Hải Tiến Thanh Hóa có thể lựa chọn cho mình một nhà hàng, khách sạn…khi đặt chân đến vùng biển Hải Tiến. Tuy nhiên để lựa chọn một nhà hàng uy tín, chất lượng phục vụ chuyên nghiệp, giá thành minh bạch rõ ràng không phải lúc nào cũng là một vấn đề đơn giản.

Nằm ngay tại Ngã Tư Khu sinh thái biển Hải Tiến – Hoằng Hóa – Thanh Hóa, Nhà hàng Hương Biển là một trong những nhà hàng uy tín, chất lượng nhất mà bạn nên lựa chọn. Đến với nhà hàng Hương Biển, du khách sẽ được thưởng thức những món ăn mang nét  đặc trưng độc đáo trong văn hóa ẩm thực Bắc Trung Bộ hòa quện vào sự mặn mòi tinh túy của hải sản vùng biển Thanh Hóa, với sự phục vụ chuyên nghiệp, tận tình, chắc chắn sẽ đem lại cho du khách những giây phút vui vẻ, đầm ấm, ngon miệng cùng gia đình và bạn bè.

Hãy liên hệ với chúng tôi

  NHÀ HÀNG HƯƠNG BIỂN – KHU DU LỊCH HẢI TIẾN
 Địa chỉ: Ngã tư khu sinh thái biển Hải Tiến – Hoằng Hóa – Thanh Hóa

 Điện thoại: 0985.572.258
 Email: nhahanghuongbienht@gmail.com